TP HCM chủ động phòng chống diễn biến của bãoUBND 24 quận, huyện TP HCM cần triển khai thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền
Cùng với các tỉnh trong khu vực Đông Nam bộ, TP HCM cũng đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp để chủ động phòng, chống, ứng phó với diễn biến của bão số 12 và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.
Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TP HCM đã có công điện khẩn số 12 gửi các sở ngành, Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện triển khai thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Tại huyện Cần Giờ, nơi được dự đoán bị tác động nhiều của bảo, chính quyền và người dân địa phương đã chuẩn bị các phương án phòng, tránh, ứng phó khi bão đổ bộ vào. Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện đã có chỉ đạo cấm các tàu thuyền ra khơi từ 19h ngày 5/11 và kêu gọi các tàu thuyền còn ở ngoài khơi trong tổng số hơn 1.000 tàu thuyền của huyện nhanh chóng tìm nơi tránh trú an toàn.

Tùy theo tình hình, huyện sẽ có phương án di chuyển hơn 1.000 dân trên xã đảo Thạnh An vào đất liền để đảm bảo an toàn; khẩn trương bố trí lực lượng túc trực để hướng dẫn tàu thuyền neo đậu, không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh… khi bão đổ bộ.

Ông Huỳnh Cách Mạng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ cho biết: “Thứ nhất, cần phải kiểm đếm ghe thuyền, cảnh báo không cho xuất bến. Sau đó tiến hành thông tin tuyên truyền cho bàn con ngư dân trên địa bàn phòng tránh, chèn néo nhà cửa, những điểm xung yếu thì tập trung bảo vệ. Bên cạnh đó, chuẩn bị một số tàu thuyền để đưa ngư dân từ xã đảo Thạnh An vào bên trong”./.

Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.netDầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế webHosting  Domain - Tên miền Web NukevietTrà Hà Thủ ÔModule NukevietTheme NukevietCMSMua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website

0 nhận xét: