Bé gái 10 tuổi giúp phát hiện 1.000 kẻ ấu dâm

 Hơn 1.000 gã đàn ông bệnh hoạn đã chuyển tiền cho một bé gái 10 tuổi gặp ở các phòng tán gẫu trên mạng để dụ em cởi quần áo trước webcam cho chúng thỏa mãn.
Tạo hình của bé gái ảo Sweetie. Ảnh: Terre des Hommes

Song điều mà những kẻ ấu dâm này không ngờ là bé gái với nickname ngọt ngào Sweetie (bé cưng) lại là sản phẩm của kỹ thuật máy tính.
“Em tên là Sweetie. Em 10 tuổi. Em sống ở Philippines. Hàng ngày em đều ngồi trước máy tính. Đàn ông bắt em phải cởi quần áo. Và họ cũng làm thế” – đoạn phóng sự vừa được CNN đăng tải trích lời tự giới thiệu của Sweetie cùng hình ảnh của em, một bé gái xinh xắn.
CNN cho biết mỗi khi Sweetie đăng nhập vào các chatroom (phòng tán gẫu online), hàng trăm gã đàn ông có tuổi gấp 5 lần em lập tức “nhảy” vào chat và đòi em phục vụ tình dục qua mạng cho chúng.
Nhưng Sweetie có một bí mật.
“Có một điều họ không biết: em không phải là người thật” - Sweetie nói trong đoạn video.
“Cô bé” này thật ra là sản phẩm kỹ thuật số do chức phi chính phủ Terre des Hommes Hà Lan tạo ra để phục vụ cho chiến dịch truy tìm những kẻ xâm hại tình dục trẻ em trên mạng này.
Nhân vật Sweetie được các nhà nghiên cứu của Terre des Hommes điều khiển từ một văn phòng ở Amsterdam. Thông cáo của tổ chức này cho biết chỉ trong một thời gian ngắn, đã có 20.000 kẻ bệnh hoạn từ khắp thế giới tiếp cận Sweetie.
Trong lúc những kẻ ấu dâm này “vui vẻ” với bé gái ảo, các nhà nghiên cứu thu thập thông tin từ mạng xã hội để xác định danh tính của chúng và lưu các đoạn video lại làm bằng chứng.
Tổ chức này cho hay cô bé ảo Sweetie đã giúp nhận diện được hơn 1.000 kẻ xâm hại tình dục trẻ em đến từ 65 quốc gia.
Những thông tin về những kẻ này đã được chuyển cho Interpol hôm 4-11.
Việc dùng Sweetie để bẫy những kẻ ấu dâm nhằm “gióng lên hồi chuông cảnh báo về một hình thức xâm hại tình dục trẻ em mới tuy chưa được biết rõ nhưng đang lan truyền rất nhanh”, như thông cáo của tổ chức này giải thích.
Hình thức mà tổ chức này nói đến chính là webcam child sex tourism (ấu dâm trẻ em qua webcam), trong đó hàng ngàn đàn ông trưởng thành sẵn sàng trả tiền để trẻ em ở các nước đang phát triển cởi quần áo và làm động tác kích dục qua webcam cho chúng thỏa mãn.
Theo Terre des Hommes Hà Lan, chỉ riêng tại Philippines đã có hàng chục ngàn trẻ em trở thành nạn nhân của vấn nạn này.
Tổ chức này cũng muốn các chính phủ mạnh tay hơn để đưa những kẻ ấu dâm vào tầm kiểm soát của luật pháp vì “Internet là tự do, nhưng không phải ngoài vòng pháp luật”.
TRƯỜNG SƠN


Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.netDầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế webHosting  Domain - Tên miền Web NukevietTrà Hà Thủ ÔModule NukevietTheme NukevietCMSMua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website

0 nhận xét: