Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lúc 7 giờ 30 phút, tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính thức bắt đầu. Đầu tiên là đoàn Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu vào viếng.  

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp
7 giờ 30 phút: Lễ viếng chính thức bắt đầu. Đầu tiên là đoàn Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu vào viếng.

Tiếp đó là Đoàn Chủ tịch nước do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu vào viếng.

Đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu vào viếng.
Đại tướng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn BCH Trung ương Đảng vào viếng
Đại tướng
Đoàn BCH Trung ương Đảng vào viếng
TRƯỚC GIỜ VIẾNG CHÍNH THỨC:
7 giờ 25: Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban tổ chức Quốc tang điều hành tang lễ đọc tóm tắt tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng thời tuyên bố chính thức bắt đầu lễ tang Đại tướng.

7 giờ 15:
 Đại diện Ban tổ chức giới thiệu thành phần Ban tổ chức tang lễ Đại tướng.
Đúng 7 giờ: Từng đoàn con cháu trong gia đình Đại tướng sau khi kính cẩn nghiêng mình trước bàn thờ Đại tướng đã lặng lẽ xếp thành từng hàng dài đi vòng qua linh cữu, nhìn mặt Người lần cuối.
Trước nhà tang lễ, các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước đã có mặt, đứng nghiêm trang chuẩn bị bước vào kính viếng Đại tướng. 

Người dân theo dõi lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua màn hình lớn
được lắp đặt ở vườn hoa Yecxanh nằm phía trước cổng Nhà tang lễ Quốc gia
6 giờ 40 phút: Càng sát giờ viếng Đại tướng, an ninh khu vực nhà tang lễ càng được thắt chặt. Mọi ngả đường dẫn về nhà tang lễ đều được bố trí dày đặc lực lượng cảnh sát, thanh niên tình nguyện.
Giao thông ở các con đường xung quanh khu vực nhà tang lễ được phong tỏa hoàn toàn; chỉ có đoàn xe của các lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước mới được ra vào khu vực nhà tang lễ.
Trong dòng người đông đúc, cụ Nguyễn Xuân Đoan, 84 tuổi, đi từ Nghệ An ra Hà Nội từ 10 giờ đêm qua (11.10) để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói: "Từng là người lính chiến đấu ở chiến trường miền Đông Nam Bộ, tôi mong muốn ra đây để tạ biệt người anh Cả của quân đội".
6 giờ 25: Các đội tiêu binh chuẩn bị sẵn sàng. Người thân trong gia quyến của Đại tướng đã đứng trang nghiêm trước ban thờ. Tất cả mọi nghi thức đã chuẩn bị đến giờ cử hành tang lễ.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban tổ chức lễ tang luôn túc trực trước nhà tang lễ, chỉ đạo mọi công việc cho lễ viếng được tiến hành chu đáo nhất.
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng vòng hoa lên Đại tướng trước giờ cử hành lễ viếng 
Khoảng 6 giờ 20 phút, để đảm bảo trật tự, lực lượng bảo vệ đã mời người dân và báo chí vào công viên theo dõi qua màn hình. 
6 giờ: Đội danh dự đã nghiêm trang bước vào bên trong nhà tang lễ.
Rất đông người dân đã đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng trước cổng Nhà tang lễ Quốc gia.
Lực lượng cảnh sát được tăng cường tối đa ở cổng. Các đoàn xe nối đuôi nhau đậu bên ngoài nhà tang lễ. Lực lượng tiêu binh, cận vệ bắt đầu tiến vào nhà tang lễ. Tại công viên trước nhà tang lễ, khá nhiều người dân theo dõi thông tin tang lễ qua màn hình lớn.
5 giờ: Mặc dù đã biết lịch đến chiều mới có thể vào viếng Đại tướng nhưng hàng trăm người dân có mặt từ rất sớm để được dõi theo lễ viếng của Đại tướng.
Bà Hàn Thị Trang 84 tuổi, phố Yecxanh đến nhà tang lễ từ 6 giờ sáng trên chiếc xe lăn khiến nhiều người dân hết sức cảm động.
Cụ Nguyễn Thị Mão, 77 tuổi, nhà ở P.Trung Tự, Q.Đống Đa, đi từ sáng hôm qua đến ở nhờ một người thân trên phố Trần Thánh Tông gần nhà tang lễ để có thể theo dõi tất cả các hoạt động của Quốc tang.
4 giờ sáng: Trên tất cả mọi tuyến đường dẫn về nhà tang lễ Quốc gia được lực lượng cảnh sát giao thông phong tỏa. Hàng ngàn tình nguyện viên xếp thành hàng dài bên đường. Hàng trăm cảnh sát có mặt trước cổng nhà tang lễ để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho lễ tang của Đại tướng
Vườn hoa Yecxanh trước nhà tang lễ có một màn hình cỡ lớn tường thuật trực tiếp tất cả diễn biến trong nhà tang lễ.
Bà Nguyễn Thị Thúy,75 tuổi, nhà ở Đồ Sơn (Hải Phòng) cầm theo bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp chụp chung với Chủ tịch Hồ Chí Minh đế viếng Đại tướng. Bà Thúy là con của liệt sỹ hi sinh ở thời kỳ chống Pháp, đến viếng với nguyện vọng tặng lại tấm ảnh này cho bảo tàng
Bà Nguyễn Thị Thúy,75 tuổi, nhà ở Đồ Sơn (Hải Phòng) cầm theo bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp chụp chung với Chủ tịch Hồ Chí Minh đế viếng Đại tướng. Bà Thúy là con của liệt sỹ hi sinh ở thời kỳ chống Pháp, đến viếng với nguyện vọng tặng lại tấm ảnh này cho bảo tàng.
Sáng nay 12.10 (từ 7 giờ 30 đến 12 giờ) là thời gian vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho các đoàn: Ban Chấp hành Trung ương, đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đoàn Quân ủy Trung ương, gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài; các đoàn viếng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.Hà Nội; Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; các đoàn quốc tế, ngoại giao và đoàn Cựu chiến binh Việt Nam.
Buổi chiều, từ 12-15 giờ là thời gian vào viếng cho các đoàn của các tỉnh, thành phố; các đoàn viếng của các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương.
Sau đó, từ 15-21 giờ, nhân dân và các đoàn viếng còn lại có thể vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Cùng thời gian tổ chức tại Hà Nội, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng được tổ chức tại UBND tỉnh Quảng Bình và Hội trường Thống Nhất (TP.HCM).
 
Những người lính năm xưa đến viếng Đại tướng với di ảnh trong tay - Ảnh: Thắng Lập
Bên cạnh đó, trong cả nước, các cơ quan, đơn vị quân đội, từ cấp trung đoàn và tương đương trở lên cũng lập bàn thờ, tổ chức cho cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ thuộc quyền và nhân dân nơi đóng quân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng thời gian trên.
Sau đó, Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức vào 7 giờ ngày 13.10.
Thời gian đón linh cữu của Đại tướng dự kiến diễn ra vào khoảng 13 giờ ngày 13.10 tại Sân bay Đồng Hới (Quảng Bình). Sau đó, linh cữu Đại tướng sẽ được di chuyển bang ô tô ra thẳng Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch để tổ chức lễ an táng.
Trước đó, từ 12 giờ ngày 11.10, cả nước đã chính thức bước vào hai ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Thanh Niên Online sẽ tiếp sóng truyền hình lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Thanh Niên Online


Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.netDầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế webHosting  Domain - Tên miền Web NukevietTrà Hà Thủ ÔModule NukevietTheme NukevietCMSMua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website

0 nhận xét: