HTV xin lỗi về sự cố “chúc quốc tang nhiều niềm vui”

Sáng 13-10, ông Lê Quang Trung-Phó Bí thư Đảng ủy Đài truyền hình TP HCM, Trưởng ban điều hành kênh HTV1 đã thay mặt lãnh đạo Đài truyền hình TP HCM có lời đính chính và xin lỗi sau sự cố “chúc quốc tang nhiều niềm vui” của MC trong chương trình "An toàn giao thông TP" (được phát sóng trực tiếp vào tối qua trên kênh HTV1).Ông Lê Quang Trung-Phó Bí thư Đảng ủy Đài truyền hình TP HCM, Trưởng ban điều hành kênh HTV1 đã thay mặt lãnh đạo Đài truyền hình TP HCM có lời đính chính và xin lỗi. (ảnh chụp từ màn hình)
Ông Lê Quang Trung đã bày tỏ sự xin lỗi chân thành trên sóng truyền hình: “Kính thưa quý vị khán giả, trong quá trình tác nghiệp, thực hiện chương trình "An toàn giao thông TP", phát sóng trực tiếp vào ngày 12-10 trên kênh HTV1, những người thực hiện chương trình đã có sai sót nghiêm trọng khi lỡ lời vô ý nói rằng: “để có một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui", đã làm ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của đồng bào, chiến sĩ cả nước trong ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm và vô cùng hối tiếc về sự cố này, xin được rút kinh nghiệm sâu sắc.


Đài truyền hình TP HCM chân thành xin lỗi đồng bào, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ cả nước và TP HCM. Đặc biệt đối với gia quyến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trước anh linh của Đại tướng, cầu mong được Đại tướng rộng lòng tha thứ cho chúng con về lỗi lầm này”.Chương trình sự cố "chúc quốc tang nhiều niềm vui" của HTV1


Đoạn clip này cũng đã nhanh chóng được truyền tải trên các mạng xã hội. Cư dân mạng sau một đêm bức xúc, lên án cũng đã lắng dịu trước lời xin lỗi chân thành của lãnh đạo Đài truyền hình TP HCM. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một hành động “rất kịp thời và đúng đắn”. Tuy vậy, cũng có không ít ý kiến góp ý nhà đài cần phải thận trọng hơn trong những chương trình phát sóng trực tiếp lần sau.


Riêng nam MC của lỡ miệng “chúc quốc tang nhiều niềm vui” cũng đã phải nhận lấy không ít lời phê bình của dư luận.
Theo Người lao động

www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

0 nhận xét: