'Nữ hoàng judo' Văn Ngọc Tú kêu cứu

Được xem là tượng đài của judo Việt Nam, võ sĩ Văn Ngọc Tú đang trong cảnh thất nghiệp.
Mới đây, làng võ xôn xao với lá đơn kêu cứu của võ sĩ Văn Ngọc Tú. Cô gái người Bến Tre gửi đơn lên Tổng cục TDTT, với hy vọng đòi lại những quyền lợi.
Văn Ngọc Tú chưa thể toàn tâm toàn ý tập trung cho SEA Games. Ảnh: Phương Anh.
Trong đơn gửi Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Văn Ngọc Tú viết: “Bác Thắng kính mến, SEA Games 27 đang đến rất gần, hiện tại con đang nỗ lực tập luyện hết sức với hy vọng sẽ mang về huy chương cho đội tuyển quốc gia và đóng góp vào thành tích chung của nền thể thao nước nhà. Tuy nhiên, con vẫn chưa thực sự toàn tâm, toàn ý để tập luyện chuẩn bị cho SEA Games vì hiện con chưa ký được hợp đồng với đơn vị thể thao nào khác để được hưởng các chế độ đối với VĐV. Mặc dù con đã thực hiện đầy đủ trình tự và thủ tục chấm dứt hợp đồng theo đúng quy định pháp luật hiện hành và con cũng không nhận lương thưởng, các chế độ khác của Trung tâm Huấn luyện đạo tạo và thi đấu Thể thao tỉnh Gia Lai từ tháng 6, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại phía Gia Lai vẫn chưa ban hành quyết định bằng văn bản về việc thanh lý hợp đồng, đồng thời chưa giải quyết bất cứ chế độ nào cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật”.
Hợp đồng giữa Văn Ngọc Tú và Gia Lai từ ngày 1/6/2011 đến hết năm 2014. Trước đó, Tú đã có 10 năm cống hiến cho Sóc Trăng, nhưng không được vào biên chế, còn chế độ đãi ngộ lại rất thấp, buộc cô tìm bến đỗ mới. Về với Gia Lai, Tú được nhận mức lương 10 triệu đồng mỗi tháng, đồng thời được hứa thưởng khi đạt các thành tích cao tại giải quốc tế.
Thế nhưng, khi bản hợp đồng còn hơn một năm nữa mới hết hạn, phía Gia Lai từ đầu năm trả lương chậm, buộc cô phải chấm dứt sớm hợp đồng để tìm nơi khác ổn định hơn.
Ngày 28/5, Tú có đơn xin nghỉ việc, trong đơn nêu rõ chấm dứt hợp đồng lao động với trung tâm từ 18/7. Nữ võ sĩ cho biết trong hợp đồng có ghi rõ VĐV có quyền được thanh lý hợp đồng trước thời hạn.
Nguyện vọng của Tú là được giải phóng hợp đồng để đầu quân cho đơn vị mới. Hoàn cảnh gia đình của Văn Ngọc Tú rất đáng thương, khi chị bị tai nạn giao thông mất năm 2006, bố bị ung thư phải xạ trị rất tốn kém, cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương và tiền thưởng thành tích của Văn Ngọc Tú. Tuy nhiên, cô đang lâm vào cảnh thất nghiệp khi vướng vào vụ lùm xùm với Sở TDTT Gia Lai.
Văn Ngọc Tú sinh năm 1987 quê ở Sóc Trăng. Năm 15 tuổi, Tú đã gây cú sốc lớn khi đánh bại nhà đương kim vô địch SEA Games Huỳnh Mỹ Linh ở giải vô địch quốc gia. Một năm sau, cô giành HC vàng SEA Games 22. Từ đó đến nay, Văn Ngọc Tú 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games ở hạng cân 48 kg. Không chỉ là nữ võ sĩ xuất sắc Việt Nam, Văn Ngọc Tú còn là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á được góp mặt tại sân chơi Olympic. Văn Ngọc Tú là võ sĩ Việt Nam thứ hai được tham dự Olympic ở môn judo. Trước đó, đàn chị Cao Ngọc Phương Trinh cũng từng tham dự Thế vận hội Atlanta ở Mỹ năm 1996.
Văn Ngọc Tú cho biết cô đang rất cần những người có trách nhiệm xem xét, để có thể tiếp tục toàn tâm, toàn ý tập luyện chuẩn bị cho SEA Games năm nay.
Mai Hương


Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.netDầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế webHosting  Domain - Tên miền Web NukevietTrà Hà Thủ ÔModule NukevietTheme NukevietCMSMua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website

0 nhận xét: