Người dân lo ngại về ăng ten thu phát sóng di động Viettel

Người dân trong khu vực gần cột ăng ten thu phát sóng lo ngại về tính ăn toàn trong xây dựng cũng như cường độ sóng điện từ.

Lo ngại cho sức khỏe cộng đồng và bất ổn trong đời sống sinh hoạt, 21 hộ gia đình tại Tổ dân phố số 42 thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đồng ký đơn kiến nghị gửi Báo Điện tử VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam) về việc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) lắp đặt cột ăng ten thu phát sóng di động trong khu vực, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của người dân sống đang sinh sống tại đây.

Cột ăng ten thu phát sóng di động của Viettel tại khu vực xảy ra khiếu nại.

Nội dung đơn kiến nghị nêu rõ, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đang bố trí nâng cấp cột ăng ten tại hộ gia đình ông Nguyễn Chí Hùng và bà Nguyễn Thị Bình (số nhà 64, ngách 58/3, ngõ 58, phố Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội). Hiện tại, các trụ cột cà trụ dây neo đã hoàn thành.

“Vị trí cột ăng ten và dây neo không đảm bảo an toàn cho các hộ gia đình xung quanh, chân cột ăng ten cách tường nhà ông Mão bà Mỹ 3 mét, cách tường nhà ông Cương bà Liễu 6 mét, cách tường nhà ông Nghị bà Nhung 5 mét. Các dây neo cách tường nhà ông Mão, bà Mỹ 0,2 mét, cách tường nhà ông Cương bà Liễu 2 mét, cách tường nhà ông Nghị bà Nhung 4 mét” - trích đơn kiến nghị.

Các hộ dân tại đây lo ngại, việc Tập đoàn Viễn thông Quân đội lắp đặt cột ăng ten thu phát sóng tại địa chỉ trên như hiện nay là quá gần với khu vực các hộ dân đang sinh sống; không đảm bảo an toàn cho các hộ gia đình; gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.


Chân đế cột ăng ten đang được giá cố nâng cấp.

Đồng thời, các hộ dân đồng ký đơn cho biết, sau khi thương lượng với hộ gia đình ông Nguyễn Chí Hùng cũng như qua các buổi họp bàn, các hộ gia đình trong tổ dân phố số 42 đề nghị Tập đoàn Viễn thông Quân đội cần nhanh chóng chấm dứt hợp đồng thuê địa điểm lắp đặt trạm BTS, di dời toàn bộ cột ăng ten tại vị trí hiện nay đến nơi khác, cách xa khu dân cư đảm bảo an toàn xây dựng, an toàn sức khỏe con người, giao thông và mỹ quan đô thị.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị của các hộ dân nói trên, Báo Điện tử VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam) đã có công văn số 93/TNVN-VOV Online gửi Tập đoàn Viễn thông Quân đội, đề nghị có ý kiến trả lời thỏa đáng về những khúc mắc nêu trên của người dân trong thời gian sớm nhất, nhằm trấn an công luận và tạo sự đồng thuận của mọi người dân.

Tuy nhiên, qua 2 tuần gửi công văn cùng nhiều lần liên lạc, hiện Tập đoàn này vẫn chưa có bất kì động thái hay ý kiến trả lời nào về vụ việc nói trên. Sự im lặng khó hiểu này đang gây bất bình và bất an cho cuộc sống của người dân nơi đây, bởi những ảnh hưởng từ việc lắp đặt và khai thác cột ăng ten thu phát sóng di động gây ra./.
 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 nhận xét: