Hướng dẫn dành cho nhà quảng cáo: làm việc với đối tác bên thứ ba

Giới thiệu quảng cáo trực tuyến và AdWords

AdWords là sản phẩm quảng cáo của Google, hiển thị quảng cáo của bạn cho những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp trên Google hoặc trang web đối tác của Google. Quảng cáo với AdWords cho phép bạn tiếp cận khách hàng mới đúng thời điểm khi họ đang tìm kiếm loại sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn có thể chọn bị tính phí cho nhấp chuột, hiển thị hoặc chuyển đổi, tùy thuộc vào loại chiến dịch bạn chạy.

Khi quảng cáo của bạn đang chạy, chúng tôi cung cấp dữ liệu hiệu suất để đối tác bên thứ ba của bạn có thể theo dõi những gì đang làm việc và những gì không làm việc. AdWord có trách nhiệm cao, giúp bạn hiểu chính xác lợi tức đầu tư quảng cáo của mình và cho phép đối tác bên thứ ba của bạn thực hiện điều chỉnh để tối ưu hóa lợi tức tốt nhất có thể.

Ngoài tìm kiếm của Google, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên mạng các trang web đối tác của Google (các vị trí nơi bạn có thể đã thấy thông báo "Quảng cáo của Google") - kể cả YouTube. Trên mạng này, bạn có thể tận dụng lợi thế của các định dạng quảng cáo khác, chẳng hạn như quảng cáo hình ảnh và quảng cáo video.

Google và các đối tác bên thứ ba

Chúng tôi tin rằng AdWords có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công. Tuy nhiên, bạn có thể không có thời gian hoặc tài nguyên cho việc xây dựng – và duy trì thường xuyên – một tài khoản AdWords thành công. Hoặc có thể bạn chỉ muốn một số trợ giúp từ chuyên gia.

Đó là nơi mà các đối tác bên thứ ba của chúng tôi ra đời. Có nhiều kiểu bên thứ ba khác nhau ở ngoài kia, từ đại lý quảng cáo và nhà xuất bản trang vàng lớn nhất đến nhà tư vấn web cá nhân. Để giúp bạn chọn đối tác bên thứ ba, chúng tôi đã phát triển các Chương trình đối tác của chúng tôi. Các bên thứ ba tham gia vào những chương trình này sẽ hiển thị huy hiệu trên trang web của họ và đã thực hiện cũng như đã vượt qua các bài kiểm tra giấy chứng nhận. Hai huy hiệu mà bạn có thể sẽ thấy thường xuyên nhất là Đối tác được chứng nhận của AdWords và Người bán lại được AdWords ủy quyền. Xem các huy hiệu và tìm hiểu về Chương trình đối tác của chúng tôi tại www.google.com/adwords/partnerprograms.

Để xác nhận rằng một công ty được chứng nhận trong Chương trình đối tác của chúng tôi, hãy nhấp vào huy hiệu trên trang web của họ. Nếu họ được chứng nhận, bạn sẽ được đưa đến trang tiểu sử của công ty đó trên Google.com.

Cách làm việc với đối tác bên thứ ba

Đối tác bên thứ ba của AdWords có thể giúp bạn và doanh nghiệp của bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục nhận thông tin, tham gia và biết đầy đủ thông tin về các chiến dịch quảng cáo của mình, đồng thời cho phép đối tác của bạn xử lý các công việc tốn thời gian.

Các đối tác bên thứ ba thường sẽ tính phí ngoài chi phí quảng cáo của bạn. Hãy nhớ, họ cung cấp dịch vụ có giá trị bằng cách quản lý các chiến dịch AdWords của bạn, cung cấp cho bạn báo cáo, trả lời các câu hỏi của bạn và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn, trong số nhiều dịch vụ khác. Chúng tôi tin rằng việc bạn hiểu tổng chi phí quảng cáo AdWords của bạn là rất quan trọng, kể cả mọi khoản phí mà đối tác bên thứ ba của bạn tính. Sử dụng số tiền này để xác định lợi tức đầu tư (ROI) của bạn.

Dưới đây là 5 mẹo nhanh để là khách hàng có hiểu biết:

1. Có chọn lọc Khi chọn làm việc với đối tác bên thứ ba, hãy tìm các công ty hiển thị huy hiệu Đối tác được chứng nhận hoặc Người bán lại được ủy quyền. Bạn có thể sử dụng Tìm kiếm đối tác của Google để xác minh rằng công ty được chứng nhận hoặc để tìm kiếm các đối tác được chứng nhận. Là một phần trong quy trình chọn lọc của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu và hài lòng với thời hạn hợp đồng mà bạn ký kết với đối tác. Dưới đây là một vài tiêu chí khác giúp bạn chọn đối tác bên thứ ba phù hợp với bạn:

Đối tác bên thứ ba này trước đây có làm việc với các doanh nghiệp trong khu vực của bạn không?
Các doanh nghiệp có ngân sách hoặc đối tượng mục tiêu tương tự thì sao?
Họ có thể cung cấp những dịch vụ nào khác – cùng với AdWords – để phát triển doanh nghiệp của bạn?
2. Chọn một đối tác Bạn có thể bị dụ chia ngân sách giữa nhiều bên thứ ba để xem đối tác nào thúc đẩy kết quả tốt nhất. Bạn có thể làm như vậy miễn là bạn thử từng đối tác một. Google không hiển thị nhiều quảng cáo cho một doanh nghiệp trên trang kết quả tìm kiếm, vì vậy, bạn sẽ thấy khó khăn khi thử nghiệm nhiều bên thứ ba cùng một lúc.

3. Tự tìm hiểu Hiểu AdWords ở cấp nâng cao có thể mất thời gian, nhưng không mất nhiều thời gian để tìm hiểu các khái niệm cơ bản. Xem lại phần "Khái niệm cơ bản về AdWords" bên dưới hoặc truy cập vào Trung tâm trợ giúp AdWords tại support.google.com/adwords/?hl=vi để tìm hiểu thêm. Hiểu AdWords sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn về đối tác bên thứ ba của mình.

4. Tin tưởng kinh nghiệm Nếu bạn đang làm việc với công ty đã quản lý hàng trăm tài khoản AdWords thì có khả năng công ty đã phát triển chuyên môn với AdWords. Nếu công ty cho bạn biết rằng các ngành nhất định trước đây có chi phí quảng cáo trực tuyến cao hơn hoặc các từ khóa nhất định không thể làm việc cho doanh nghiệp của bạn thì có thể công ty đang nói từ kinh nghiệm.

5. Đánh giá hiệu suất của bạn Trừ khi bạn tập trung vào việc xây dựng thương hiệu, điều quan trọng nhất về AdWords là lợi tức đầu tư từ quảng cáo của bạn (nghĩa là số lượng khách hàng mới truy cập). Do đó, hãy dành một chút thời gian mỗi tháng để đo lường những gì bạn đang đầu tư và kết quả bạn nhận được từ đầu tư đó.

Cần đề phòng điều gì

Chúng tôi tin rằng việc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với AdWords là rất quan trọng. Nếu điều này không đúng, vui lòng cho chúng tôi biết. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cố gắng giải quyết mọi vấn đề với đối tác bên thứ ba trước khi liên hệ với chúng tôi.

Nhiều bên thứ ba đã giành được sự tin cậy của chúng tôi bằng cách biểu thị lợi ích tốt nhất của nhà quảng cáo của họ. Có một số bên thứ ba không hành động theo cách này. Dưới đây là một số hoạt động cần đề phòng và hãy cho chúng tôi biết về:

Không chia sẻ chi phí và hiệu suất của các chiến dịch AdWords: Bạn có quyền được biết, tối thiểu, số nhấp chuột, số lần hiển thị và chi phí quảng cáo AdWords của mình.
Đảm bảo vị trí đặt quảng cáo, trên một kênh quảng cáo cụ thể hoặc trong một vị trí cụ thể: Không thể đảm bảo một vị trí quảng cáo cụ thể trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.com. Vị trí quảng cáo AdWords được xác định bởi một phiên đấu giá và thay đổi động với mọi tìm kiếm mới. Một số bên thứ ba chỉ có thể tính phí bạn nếu bên thứ ba đó đạt được vị trí đặt quảng cáo mà bạn mong muốn, nhưng các bên thứ ba đó đảm bảo vị trí cụ thể (nghĩa là vị trí hàng đầu mỗi lần người dùng tìm kiếm từ khóa của bạn) đang trình bày sai cách AdWords làm việc.
Tuyên bố là gửi từ Google: Hãy hỏi tên người này và yêu cầu họ gửi email cho bạn từ địa chỉ email Google.com của họ; nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy chuyển tiếp email này đến địa chỉ ở trên.
Quấy rối hoặc bắt nạt bạn đăng ký: Chỉ bạn có thể xóa doanh nghiệp của mình khỏi các kết quả tìm kiếm thông thường hoặc không phải trả tiền trên Google.com.
Đặt giá lừa đảo: Đại lý có thể không sử dụng đúng ngân sách quảng cáo như đã thỏa thuận với bạn -- đảm bảo rằng bạn nhận được bản sao chính thức của thỏa thuận bằng văn bản.
Tuyên bố AdWords sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng không phải trả tiền hoặc thông thường của bạn: Quảng cáo AdWords không ảnh hưởng đến xếp hạng không phải trả tiền hoặc thông thường của bạn trong các kết quả tìm kiếm; hai xếp hạng hoàn toàn riêng biệt.
Khái niệm cơ bản về AdWords

Từ khóa: Từ hoặc cụm từ bạn chọn – khi người dùng tìm kiếm những từ đó trên Google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện bên cạnh hoặc phía trên các kết quả tìm kiếm.
Số nhấp chuột: Số lần người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Số lần hiển thị: Số lần quảng cáo của bạn đã xuất hiện.
Tỷ lệ nhấp (CTR): Số nhấp chuột chia cho số lần hiển thị, được hiển thị dưới dạng phần trăm. CTR tốt có thể cải thiện vị trí trung bình của bạn.
Vị trí trung bình: Vị trí trung bình mà quảng cáo xuất hiện khi được kích hoạt. Vị trí trung bình từ 1 đến 8 thường có nghĩa là quảng cáo xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.
Chi phí: Tổng số tiền bạn chi tiêu với AdWords.
Chuyển đổi: Hành động mà quảng cáo của bạn dẫn đến, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại, khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng. Đây thường là số liệu tốt để sử dụng cho việc đo lường thành công của quảng cáo của bạn.
Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Mặc dù chúng tôi không thể trả lời riêng cho email của bạn, nhưng chúng tôi sẽ điều tra các nhận xét của bạn và sẽ thực hiện hành động thích hợp, nếu cần. Nếu bạn có câu hỏi về tài khoản AdWords của mình và cần trợ giúp, vui lòng truy cập vào Trung tâm trợ giúp tại http://support.google.com/adwords/?hl=vi.

0 nhận xét: