Công điện khẩn của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão TW

Khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới là vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 14

Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, chiều nay 19/7, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương- Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có công điện số 22 gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận, các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ; Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ngoại giao.

Công điện nêu rõ:

1. Tiếp tục thực hiện nội dung Công điện số 21/CĐ-TW hồi 11 giờ ngày 18/7/2013 của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương- Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

2. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền. Tìm mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 14, vùng nguy hiểm trên sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

3. Các tỉnh ven biển căn cứ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, chủ động xem xét việc cấm tàu thuyền ra khơi phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt là đối với các tàu thuyền nhỏ hoạt động ven bờ.

4. Các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ cần chủ động kiểm tra, rà soát các hồ chứa (đặc biệt là các hồ đập vừa và nhỏ, các hồ đập đã xảy ra sự cố, đang thi công), hầm mỏ; tổ chức lực lượng kiểm tra, canh gác tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực thường bị ngập sâu, các bến đò, ngầm qua sông, suối để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

5. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.


 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 nhận xét: