Hết nước mắt vì con

Hết nước mắt vì con
Các đây 3 năm, khi tiếp xúc với chị Bùi Thị Hợp, chúng tôi cũng đã phải rớt nướcmắt vì cuốn theo câu chuyện kể của chi khi sinh cậu bé Hạnh với thân hình khác vớimọi người. Sinh Hạnh ra, anh chị chết lặng khi con không có đôi tay.
Chị kể khi mang thai bé Hạnh, chị có đi siêu âm cả thể ba lần và cả ba lần bác sĩđều kết luận là "thai nhi không bình thường" mà không hề giải thích gì thêm. Anh chịcứ nghĩ chắc do thai yếu hay thai nằm ngược chứ đâu ngờ một sự nghiệt ngã của số phậnđã dành cho đứa con của mình ngay từ trong bụng mẹ.
Gần một tháng sau khi sinh chịHợp vẫn không hề biết con mình không có tay, mọi sinh hoạt của chị và bé đã có bàngoại và anh Thân lo, mọi người từ bà ngoại, chồng chị và tất cả những người hàng xómtới thăm đều giấu chị.
Sau này chồng chị mới nói mọi người giấu chị vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần, tâmtrí của chị. Khi mới sinh chị rất yếu mọi người sợ chị sẽ không vượt qua được khibiết được sự thật. Cho đến một hôm mọi người ra ngoài hết, một mình chị Hợp loay hoaythay tã cho con, kéo tấm vải quấn trên người con, chị giật mình hét lên một tiếng rồingất lịm. Khi tỉnh dậy, chị như người mất hồn, chị không tin vào mắt mình, lúc nàychị mới nhớ lại khuôn mặt biến sắc của vị bác sĩ siêu âm và những tiếng sụt sịt củachồng trong bệnh viện mà lúc đó chị cứ nghĩ anh bị cảm.
Suốt những ngày sau đó, chị Hợp nằm im lìm, lặng lẽ cùng những dòng nước mắt khôngngớt tuôn chảy. Chị khóc cho bản thân mình, khóc cho đứa con tội nghiệp, chị đặt ngaytên con là Hạnh vì chị thấy cháu bất hạnh quá, cả đời này chắc cháu chỉ ngồi một chỗmà thôi: Chị kể tiếp: thời gian mà Hạnh biết bò và tập đi, tôi không làm được gìngoài việc theo dõi, quan sát cháu.
Khác với những đứa trẻ bình thường, Hạnh vừa búmẹ vừa đưa chân lên kẹp vào vú bên kia, rồi khi tập bò, Hạnh trườn như một con sâuđo. Vất vả nhất là lúc tắm cho cháu, tôi cứ sợ tuột tay vì người cháu trơn tuồn tuộtkhông có điểm tựa. Rồi những đêm nằm ngủ Hạnh cứ rúc đầu váo nách rất nhột.
“Tôi khóc hết nước mắt khi nhìn con. Lúc tập bò nó rướn mình như một con sâu đo.Ai cũng nghĩ nó chỉ có thể nằm vậy suốt đời” - chị Hợp nhớ lại.
Ước mơ của "Chim cánh cụt"
Hạnh đến tuổi đi học, bố mẹ không cho con đi vì nghĩ không có tay lấy gì mà viết,học sao nổi. Nhưng chú bé lén bố mẹ tới đứng học lỏm ngoài cửa lớp mẫu giáo. Cô giáothấy thương quá, dắt Hạnh về nhà thuyết phục bố mẹ cho em được học. Vào lớp 1, ngườita từ chối nhận cậu bé. Hạnh không bỏ cuộc, cậu đi theo mẹ đến trường xin học lầnnữa. Sự quyết tâm của Hạnh cuối cùng đã khiến Trường tiểu học Kim Đồng (Định Canh,Định Quán) chấp nhận cậu học trò đặc biệt. Và càng đặc biệt hơn khi ngay năm học đầutiên Hạnh đã đạt danh hiệu học sinh giỏi và viết chữ rất đẹp.
"Chim cánh cụt" là tên gọi thân thương mà bạn bè, thầy cô đặt cho Hạnh. Hạnh cũngrất thích tên đó và lấy làm nick name của mình nhưng em thêm hai từ "biết bay" vàonữa. Cậu rất năng động, Hạnh có thể tự mình làm mọi thứ, từ việc sinh hoạt cá nhân.
Hàng ngày, cậu có thể tự mình tắm rửa, chải đầu, ăn uống mà không cần sự trợ giúpcủa người khác, chân của Hạnh có thể kẹp bút viết chữ khi ở nhà cũng như đến lớp.Không chỉ thế, về nhà hàng ngày Hạnh còn phải chỉ cho em gái học và cùng anh chị emphụ giúp những việc trong gia đình như quét nhà, rửa chén, nhổ cỏ rau ngoài ruộng…
Mặc dù không có đôi tay, Hạnh là một cậu bé ham học. Khi đến tuổi đến trường, thấybạn bè cùng xóm tung tăng đến lớp, Hạnh một hai đòi mẹ cho mình đi học. Thương connhưng thấy con mình tật nguyền như vậy, mẹ cậu đành cắn răng khuyên nhủ Hạnh đừng đihọc. Để chứng minh cho cha mẹ thấy mình có thể đến trường như bao bạn đồng trang lứa,hàng ngày, Hạnh dùng phấn rồi kẹp vào ngón chân tập viết trên thềm nhà. Thấy conquyết tâm như thế, mẹ đành lòng không đậu, đánh liều dẫn con đến trường TH Kim Đồngxin cho Trường vào học.
Lên lớp 2, hằng ngày Hữu Hạnh tập chạy xe đạp, đối với người bình thường mới tậpchạy xe bằng đôi bàn tay còn khó khăn, nhưng với Hạnh thì khó khăn còn trăm lần, bởibạn dùng đầu để điều khiển. Bạn cũng không nhớ bao nhiêu lần bị té ngã, hiện trên cơthể bạn đã không thể đếm xuể bao nhiêu vết xẹo. Nhưng chính nhờ sự kiên trì đó màchưa đầy một năm Hạnh đã chạy xe đạp thành thạo và còn chở em gái đi học.
Vì khuyết đôi tay nên Hạnh luôn cố gắng tập cho đôi chân càng ngày càng nhanh nhẹnvà làm được nhiều việc trước sự ngỡ ngàng của gia đình và hàng xóm. Cũng như bao bạnbè cùng trang lứa trong xóm, những ngày cuối tuần cậu cùng những người bạn mình đibắt cua, cá ngoài đồng. Hạnh nói “không có đôi tay thì mình làm việc bằng đôi chân đểthay thế, có sao đâu”. Đối với Hạnh là thế, hàng ngày cậu vẫn vui vẻ, không vì khôngcó đôi tay mà cậu tự ti với bạn bè, nhưng đối chúng tôi, với bạn bè Hạnh luôn là mộttấm gương để mọi người noi theo.
Hạnh là một học trò chăm ngoan, suốt mấy năm liền ít khi nào cậu nghĩ học, mặc dùviệc học của cậu có phần khó khăn, vất vã hơn các bạn khác. Ước mơ của Hạnh là sẽ trởthành một kỹ sư tin học. Đó là một ước mơ thật đáng quý, và chúng ta mong sao nó sẽtrở thành hiện thực.

 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 nhận xét: