Phát sốt với nữ sinh tiểu học điệu đà như gái đôi mươi


Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng quan tâm đặc biệt tới một trang Facebook (Fb) có tên gọi “Facebook tập hợp những hot boy, hot gril cấp 1 & cấp 2”.
Fb này không những “làm mưa làm gió” trên cộng đồng mạng nước ngoài mà ngay khi vào Việt Nam, đã khiến cư dân mạng phát sốt với những hình ảnh trai xinh gái đẹp “tí hon” dễ thương.

Hội này được thành lập vào năm 2012 từ Trung Quốc, một thời gian ngắn sau khi xuất hiện đã thu hút hơn 14.000 lượt người "like" và "share". Điều khiến trang Facebook trở nên nóng và thu hút mọi người chính là album ảnh của những đứa trẻ xinh xắn, nhưng có lối trang trang điểm và tư thế pose hình như gái đôi mươi. Người xem liên tục bị sốc khi những hot gril như đúng tên gọi của trang Facebook mới chỉ học cấp 1 và cấp 2.

Trong khi những đứa trẻ khác cùng lứa tuổi còn chưa biết làm điệu là gì và dành nhiều thời gian cho việc học hoặc chơi búpbê, đọc truyện tranh thì những “người đẹp” này lại chú tâm vào make up tỉ mỉ, ăn mặc già dặn, tạo dáng gợi cảm trong nhiều tư thế cute gấp vài lần so với tuổi của các em.

Thật khó để tin đây là học sinh cấp 1.

Dù trang Facebook này đã nhận nhiều chỉ trích, nhưng nó vẫn tồn tại và này càng nóng lên trong cộng đồng mạng. Nhiều bình luận thể hiện thái độ giật mình khi nhìn những đứa bé mặt non nớt làm tóc đủ màu mè, đeo lens và cố chum môi làm dáng cho thật giống người lớn.

Những độc giả Việt Nam chỉ biết thốt lên: “Bó tay với con nít bây giờ” hoặc “tôi giờ 30 tuổi mới biết tới cây son”; có những ý kiến nghiêm khắc hơn: “Cha mẹ đâu nhỉ? Sao lại để con thành như vậy!” và “trang điểm già dặn là con sâu đục khoét tâm hồn trẻ thơ”.

Nhiều comment khác lo ngại cho chính những đứa trẻ 10X của đất nước ta, khi mà mạng xã hội Facebook đang xâm nhập một cách không kiểm soát. Mặc dù, cư dân mạng Việt Nam chưa phải lao đao vì một trang Facebook chính thức tập hợp ảnh các em bé gái thế hệ 10X giống như trên, nhưng trong thực tế không thiếu những hội up ảnh các hot girl, hot boy mặc đồng phục, quàng khăn đỏ tạo dáng giống người lớn.

Không quá khó khăn để tìm thấy các hội như: Hội những người phát cuồng vì gái trai năm 10X; Hội những người phát cuồng về độ hot các em teen 10X; Hội những người phát cuồng vì độ cute các em 9X, 10X; Xinh sexy từ nhỏ; hot boy & hot girl 98,99,10X...

Ở Việt Nam thế hệ 10X cũng bắt đầu xâm nhập vào mạng xã hội ảo bằng cụm từ hot boy, hot girl.

Những bức hình vượt tuổi tác của các em như thách thức sự quan tâm, giáo dục từ nhiều phía cả gia đình, nhà trường và xã hội. Đây thực sự là một mối lo cần thiết, không thể xem nhẹ khi chúng ta muốn định hướng cuộc sống phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Không nên tạo cơ hội để những cậu bé, cô bé biến tất cả sự hồn nhiên, vô tư của tuổi thơ thành một khuôn mẫu chung có tên là hot boy hay hot girl nhí.

Không phải là không có lý khi một số độc giả nhận xét chân thành trước các bức ảnh “tự sướng” mắt mở to như búpbê, quần áo thời trang của thế hệ 10X là: “Dị ứng với mấy nét đẹp kiểu này, em nào cũng na ná nhau như búpbê, nhìn riết rồi quen chả thấy đẹp gì cả”.

Những bức hình vượt tuổi tác của các em như thách thức sự quan tâm, giáo dục từ nhiều phía - cả gia đình, nhà trường và xã hội.
“Facebook tập hợp những hot boy, hot gril cấp 1 & cấp 2” làm mưa làm gió cộng đồng mạng Trung Quốc.


 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 nhận xét: