Các địa phương hưởng ứng Ngày phòng chống thiên tai

 Đây là hoạt động nhằm tăng ý thức của người dân về phòng chống thiên tai.

Để không còn những nỗi đau do trẻ bị đuối nước

Kỷ niệm 67 năm Ngày phòng chống thiên tai của Việt Nam, hôm nay (22/05), nhiều địa phương trên cả nước tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

Hưởng ứng ngày phòng chống thiên tai năm nay, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Nam Định phối hợp với các địa phương tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn trong tình huống giả định có mưa, bão lớn xảy ra trên địa bàn. Trong đó, nhiệm vụ 4 tại chỗ, cứu người và giảm nhẹ đến mức thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra được đặt lên hàng đầu. Tỉnh cũng hướng tới việc coi trọng phòng chống thiên tai dựa vào cộng đồng.

Ông Đỗ Văn Khánh, Chi cục trưởng Chi cục quản lý đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Nam Định, cho biết: "Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ban phòng chống thiên tai nhắc nhở nhân dân tránh tư tưởng chủ quan, nhận thức rõ tác hại của thiên tai. Mỗi người trong cộng đồng phải có ý thức, ngay từ những việc nhỏ như trồng cây chắn sóng và các hoạt động khác để không ảnh hưởng tới biến đổi khí hậu".

Còn tại Hà Tĩnh, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh phối hợp với các cơ quan truyền thông làm phóng sự, tuyên truyền 67 năm ngày phòng chống thiên tai tới người dân. Cùng với việc giới thiệu những thước phim, hình ảnh về thiệt hại do thiên tai gây ra, các tình huống và xử lý khi gặp bão lũ bất ngờ cũng được giới thiệu để người dân chủ động phòng tránh. Tỉnh Hà Tĩnh còn tập trung xây dựng các công trình dự báo vượt lũ như: nâng cấp hệ thống đê biển, công trình giao thông trọng điểm đúng kỷ niệm ngày phòng chống thiên tai.

"Hiện nay, tỉnh đã thành lập 12 đoàn kiểm tra đi kiểm tra 12 huyện lỵ tập trung các vấn đề: an toàn hồ đập, hệ thống đê điều. Hiện nay, toàn tỉnh có 350 hồ vừa và nhỏ, có những hồ làm từ năm 1970 đã xuống cấp. Đồng thời, tăng cường kiểm tra hệ thống đê biển, vùng ven biển..." - ông Bùi Lê Bắc, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Hưởng ứng Ngày phòng chống thiên tai 22/05, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức các hoạt động cho đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ môi trường như: Phát động dọn dẹp vệ sinh ở các khu dân cư, trồng cây, xây dựng các mô hình nhà vệ sinh cải tiến, nhà bán trú cho nhân dân vùng nông thôn mới…/.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ
PHÁT TRIỂN
Luôn đồng hành cùng bạn!

PHÁT TRIỂN 
Địa Chỉ: 630/6/3 Kp4, QL 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại:  (84) 903 880 905
Emailphattriennet@gmail.com / support@phattrien.net

0 nhận xét: