Bắt nghi phạm tham gia tấn công mạng lớn nhất lịch sử Internet


 Văn phòng Công tố quốc gia Hà Lan cho biết một nghi phạm 35 tuổi đã nhận dạng và bị bắt giữ tại Barcelona (Tây Ban Nha) đó là một công dân người Hà Lan
Các hệ thống máy chủ phải thường xuyên hứng chịu các đợt tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) - Ảnh: Guardian
Nghi phạm này liên quan đến vụ tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử Internet nhắm vào tổ chức Spamhaus.
Văn phòng Công tố quốc gia Hà Lan cho biết một nghi phạm 35 tuổi đã nhận dạng và bị bắt giữ tại Barcelona (Tây Ban Nha). Nhà chức trách cũng thu giữ các máy tính và điện thoại di động của nghi phạm. Hiện văn phòng công tố Hà Lan chưa công bố đầy đủ tên họ nghi phạm.
Theo thông cáo của văn phòng công tố, nghi phạm là một người đàn ông bị bắt giữ vì "tham gia cuộc tấn công mạng rất nghiêm trọng nhắm vào tổ chức phi lợi nhuận Spamhaus". Nghi phạm bị bắt giữ sẽ được dẫn độ về Hà Lan để xét xử.
Tổ chức chống thư rác (spam) Spamhaus đã hứng chịu một đợt tấn công mạng qua phương thức tấn công-từ chối-dịch vụ (DDoS) với quy mô lớn nhất trong lịch sử Internet vào ngày 28-3.
Các công tố viên cho biết những đối tác của Spamhaus tại Mỹ, Hà Lan và Anh quốc cũng bị tấn công mạng.
Đợt tấn công vào Spamhaus có quy mô lớn gấp ba lần so với cuộc tấn công mạng nhắm vào các ngân hàng lớn của Mỹ năm ngoái. Theo CloudFlare, đơn vị hỗ trợ Spamhaus chống lại đợt tấn công vừa qua cho biết, ứớc tính nhóm tin tặc đã đổ vào Spamhaus khoảng 300 gigabyte dữ liệu/giây. Các vụ tấn công DDoS thông thường chỉ vào khoảng 50 gigabyte dữ liệu/giây.

------------------ ------------------


NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 nhận xét: