Bằng ý chí và sự quyết tâm, người đàn ông thương tật đã chinh phục được đỉnh Fanxipan

Một bên chân thương tật, sau 3 năm rèn luyện thể lực, thử sức đi bộ 175 km, Nguyễn Đức Xuân thực hiện hành trình dài 2.000 km bằng xe Honda 67 đến Fanxipan.

Thân hình rắn chắc, khuôn mặt khắc đầy sương gió, người đàn ông 43 tuổi quê Đà Lạt kể về chuyến đi nghìn cây số. Thích khám phá, thực hiện nhiều chuyến phượt, nhưng với anh Xuân đây là chuyến đi có thời gian chuẩn bị dài và công phu nhất.

Ý định đi các tỉnh phía bắc và chinh phục Fanxipan có từ 3 năm trước. Với bên chân phải không còn lành lặn do tai nạn giao thông chỉ có thể hoạt động trong phạm vi hẹp, hàng ngày anh thức dậy từ 4h30 sáng đi bộ 2 vòng hồ dài 12 km.

Tháng 8/2012, anh quyết định thử sức đi bộ vượt 175 km từ Đà Lạt vào Cam Ranh gặp gỡ anh em chơi xe. Kể từ đó Đức Xuân còn được gọi với biệt danh “kẻ điên nhất Honda 67”.

Nguyễn Đức Xuân trong chuyến đi chinh phục Fanxipan.


Chuẩn bị cho chuyến đi, 2 tháng trước anh tìm mua chiếc Honda 67 cũ giá 2,5 triệu đồng, dành thêm 500 nghìn đồng tu sửa máy móc. Phân trần về sự mạo hiểm khi đi phượt một mình bằng xe "cà tàng", anh chia sẻ: "Nếu hiểu biết thì Honda 67 rất an toàn. Vấn đề quan trọng nhất của dòng xe này là động cơ. Bơm nhớt nguyên bản của xe yếu, không thích hợp chạy đường dài, nên tôi nhờ thợ thay bằng loại bơm khác".

Xuất phát ngày 17/4 từ Đà Lạt, Đức Xuân vượt hơn 2.000 km qua Đà Nẵng - Nghệ An - Hà Nội - Vĩnh Phúc - Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai đến Fanxipan. Những ngày đó, anh khởi hành từ 5h sáng tranh thủ thời gian. Chuyến đi dài trên các cung đường lạ nên để an toàn anh chọn cách đi chậm. Gặp đường tốt, vắng người anh cũng chỉ cho xe chạy đến 60 km/h. Giờ nghỉ trưa thường kết thúc nhanh chóng sau bữa ăn tranh thủ cộng thêm khoảng thời gian lấy lại sức.

7h sáng ngày 23/4, người đàn ông này bắt đầu chinh phục nóc nhà Đông Dương. Hành trang mang theo là máy ảnh, máy quay, gậy, nước và chuối. Anh Xuân cho biết, theo kinh nghiệm ăn chuối giúp cơ thể có nhiều năng lượng, lâu mỏi. Sau 11 giờ 45 phút vượt đèo dốc hiểm trở, Nguyễn Đức Xuân chạm mốc Fanxipan.

Bằng ý chí và sự quyết tâm, người đàn ông thương tật đã chinh phục được đỉnh Fanxipan.


“Niềm hạnh phúc khó tả, bao nhiêu mệt nhọc biến mất. Tôi sung sướng chạm vào cột mốc Fanxipan, nơi mà tôi mơ ước đặt chân tới 3 năm trước”, anh Xuân chia sẻ cảm xúc.

Đằng sau sự thỏa mãn niềm ham thích khám phá, có lẽ cái mà người đàn ông này có được sau chuyến đi là niềm tin, lòng cảm đảm và sự quyết tâm dám đi tới dù phía trước là khó khăn.

Thế Hoàngwww.DauDuaTinhLuyen.com Chuyên trang thông tin về Dừa và Dầu Dừa. http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.com Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP

PHÁT TRIỂN

WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

Web: http://phattrien.net / http://athietkeweb.com / http://trangvangdichvu.com/ http://trangvangmuaban.com

0 nhận xét: