Lời kể của nạn nhân vụ hỗn chiến cướp gỗ sưa kinh hoàng


 Liên quan đến vụ hơn 300 người hỗn chiến cướp gỗ sưa kinh hoàng rạng sáng 6/5, Dân trí đã tiếp cận được với một nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.
Kinh hoàng! 
Nạn nhân là anh M.H.S. (30 tuổi, ở thôn Cù Lạc, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Tại bệnh viện, anh S., vẫn chưa hết kinh hoàng khi kể lại cuộc hỗn chiến hôm đó.
Cuộc hỗn chiến cướp gỗ sưa vào đêm 5 rạng sáng ngày 6/5 đã làm 3 người bị thương, trong đó có một người bị thương khá nặng, hiện đang được điều trị tại bệnh viện
"Cuộc hỗn chiến, cướp diễn ra vào tối 5/5 ở khu vực đèo Đá Đẽo (huyện Minh Hóa), lúc đó khoảng 23 giờ đêm. Trước khi xảy ra sự việc, tôi cùng nhóm bạn gồm: N., T., B., V., (đều trú tại thôn Cù Lạc, xã Sơn Trạch) đang đi uống cà phê thì nghe tin tại khu vực trên xảy ra sự việc xe chở gỗ sưa với số lượng lớn vừa được vận chuyển ra khỏi rừng di sản VQG Phong Nha - Kẻ Bàng thì bị nhóm giang hồ hàng trăm người vây cướp.
Nghe tin “nóng”, tôi cùng nhóm bạn nhảy lên xe đến hiện trường để xem thực hư vụ việc. Chúng tôi đến hiện trường khi cuộc hỗn chiến đang diễn ra ở mức đỉnh điểm. Khoảng hơn 300 người gồm các băng nhóm giang hồ, đầu nậu lẫn lâm tặc “thanh toán” nhau tạo nên cảnh hỗn chiến rất kinh hoàng.
Nạn nhân S., đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới
Thời điểm đó cuộc hỗn chiến diễn ra rất quyết liệt. Lúc đó, một chiếc xe tải chạy qua cũng bị nhóm người trên chặn lại. Khi xe của chúng tôi chạy qua cũng bị hàng chục người dùng gạch, đá ném vào làm kính xe bị vỡ, lái xe mất lái nên đã đâm xe vào sườn đồi, rồi xe bị lật đổ chỏng chơ. Khi chiếc xe bị lật, nhóm người trên đã vây sát xe và dùng gậy gộc, dao, mã tấu tấn công chúng tôi...".
Cuộc truy sát đã khiến 3 người ngồi trong xe bị thương, trong đó anh S., bị thương nặng nhất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị - Việt Nam Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng đa chấn thương ở phần mền, một vết thương nặng ở vùng trán.
Phát hiện một xác chết trong VQG Phong Nha - Kẻ Bàng
Cuộc hỗn chiến trấn cướp gỗ sưa kinh hoàng chưa hết sức nóng thì mới đây, theo một nguồn tin mà Dân trí có đượcmấy ngày trước một nhóm người đi rừng ở xã Phúc Trạch đã phát hiện thi thể một người đàn ông nằm trong rừng thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.
Được biết, thi thể người đàn ông này đang trong quá trình phân hủy nên rất khó nhận dạng, nhưng theo như nhóm người này nhận diện qua cách ăn mặc thì người đàn ông rất có thể không phải là người dân địa phương. Cũng theo như nhóm người này cho biết, ngoài việc phát hiên xác chết, họ còn thấy trên người nạn nhân một khoản tiền mặt khá lớn. Nhóm người đã tiến hành chôn cất xác nạn nhân trong rừng cùng với số tiền nói trên.  
Trước sức nóng trong vụ triệt hạ 3 cây sưa trăm tỉ đang gây xôn xao dư luận thời gian qua, chiều ngày 6/5, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo xử lý tình trạng khai thác trái phép gỗ sưa xảy ra tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.
Dự luận những ngày qua rất quan tâm đên vụ nhóm lâm tặc ở Phúc Trạch vừa triệt hạ 3 cây sưa trăm tỉ ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, Chi Cục Kiểm lâm, Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh và UBND huyện Bố Trạch phải có biện pháp mạnh tay hơn nữa để sớm ổn định an ninh trật tự tại đây.
Riêng đối với Chi Cục Kiểm lâm, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, Công an tỉnh phải căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình, huy động tối đa lực lượng hiện có, xử lý nghiêm các hiện tượng gây rối, khai thác lâm sản trái phép, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời giao các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc.

------------------ HẾT ------------------

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 nhận xét: