OpenID cho phép bạn sử dụng một tài khoản hiện có để đăng nhập vào nhiều trang web, mà không cần để tạo ra mật khẩu mới.

OpenID cho phép bạn sử dụng một tài khoản hiện có để đăng nhập vào nhiều trang web, mà không cần để tạo ra mật khẩu mới.
Bạn có thể chọn để liên kết thông tin với OpenID của bạn có thể chia sẻ với các trang web mà bạn đến thăm, chẳng hạn như là một tên hoặc địa chỉ email. Với OpenID, bạn kiểm soát bao nhiêu thông tin được chia sẻ với các trang web mà bạn đến thăm.
Với OpenID, mật khẩu của bạn cho nhà cung cấp nhận dạng của bạn, và nhà cung cấp mà sau đó xác nhận danh tính của bạn đến các trang web mà bạn đến thăm. Khác hơn so với nhà cung cấp dịch vụ của bạn, trang web không bao giờ nhìn thấy mật khẩu của bạn, do đó bạn không cần phải lo lắng về một trang web vô đạo đức hoặc không an toàn, ảnh hưởng đến danh tính của bạn.
OpenID là nhanh chóng đạt được thông qua trên web, với hơn một tỷ OpenID tài khoản người dùng kích hoạt và hơn 50.000 trang web chấp nhận OpenID cho thông tin đăng nhập . Một số tổ chức lớn hoặc phát hành hoặc chấp nhận OpenIDs, bao gồm cả Google, Facebook, Yahoo!, Microsoft, AOL, MySpace, Sears, Universal Music Group, France Telecom, Novell, Sun, Telecom Italia, và nhiều hơn nữa .

Ai sở hữu hoặc điều khiển OpenID?

OpenID được tạo ra trong mùa hè năm 2005 bởi một cộng đồng mã nguồn mở đang cố gắng để giải quyết một vấn đề không dễ dàng giải quyết bằng công nghệ nhận dạng khác hiện có. Như vậy, OpenID là phân cấp và không thuộc sở hữu của bất cứ ai, cũng không nên. Ngày nay, bất cứ ai cũng có thể chọn để sử dụng một OpenID hoặc trở thành một nhà cung cấp OpenID cho miễn phí mà không cần phải đăng ký hoặc được chấp thuận bởi bất kỳ tổ chức nào.
Quỹ OpenID được thành lập để hỗ trợ các mô hình nguồn mở bằng cách cung cấp một thực thể pháp lý để được người quản lý cho cộng đồng bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết và thường giúp đỡ để thúc đẩy và hỗ trợ thông qua mở rộng của OpenID .
Địa Chỉ: 630/6/3 Kp4, QL 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM Điện thoại: (84) 0903 880 905 Email: phattriennet@gmail.com / contact@phattrien.net / support@phattrien.net Web: http://phattrien.net / http://P.net.vn / http://athietkeweb.com / http://trangvangdichvu.com / http://trangvangmuaban.com

0 nhận xét: