Công an Hưng Yên ‘tuột xích’ lừa nữ sinh Hà Nội

 Bị cho ra khỏi ngành công  an, Hoằng dùng ngay những nghiệp vụ đã học, gây ra 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nữ sinh.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Lê Văn Hoằng, 29 tuổi, ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước năm 2010, Hoằng là một cảnh sát nhưng do vi phạm nên bị đuổi ra khỏi ngành.  
Kẻ lừa đảo Lê Văn Hoằng.
Trước đó, nữ sinh tên Lan, 18 tuổi tới cơ quan công an trình báo, cuối tháng 10 cô đang dắt xe Liberty ra cổng trường thì bị một thanh niên chặn lại, giơ thẻ, tự giới thiệu là cảnh sát đang làm nhiệm vụ cần sự phối hợp giúp đỡ cô gái và đề nghị không được nói cho ai biết. Để làm tin, nam thanh niên này còn đưa điện thoại để Lan nói chuyện với một người được cho là sếp của anh ta.
Sau cuộc điện thoại, người tự nhận là cảnh sát bảo cô nữ sinh đưa xe máy để anh ta chở sang khu vực quận Thanh Xuân đi bắt quả tang một hiệu cầm đồ làm ăn phi pháp. Đến cửa hàng này, với lý do cần thu thập chứng cứ, anh ta đề nghị Lan đưa giấy tờ xe và chứng minh thư để cầm cắm chiếc xe đang đi, giả là khách đến cầm đồ.
Sau khi đặt xe với với giá 40 triệu đồng, Lan và anh cảnh sát này đón taxi về khu vực Ngã Tư Sở. Trên đường đi, lấy cớ có hẹn, người thanh niên xuống trước, hẹn cô nữ sinh về trường để nói chuyện. Tuy nhiên, cả ngày hôm đó, cô nữ sinh không thể liên lạc được với anh cảnh sát nọ.
Quá trình điều tra, lực lượng chức năng làm rõ kẻ lừa đảo chính là Lê Văn Hoằng. Được biết Hoằng từng là cảnh sát, công tác tại công an tỉnh Hưng Yên nhưng do vi phạm kỉ luật nên bị cho ra khỏi ngành từ năm 2010.
Tại cơ quan điều tra, Hoằng khai đã dán ảnh mặc quân phục vào giấy phép lái xe, giả làm thẻ ngành, mỗi khi đi lừa, lúc giơ thẻ thì che dòng chữ giấy phép lái xe đi. Trước khi lừa Lan, với chiêu giả danh cảnh sát, anh ta đã chiếm đoạt xe máy, tài sản của hai nữ sinh khác. Có nạn nhân bị anh ta đưa vào nhà nghỉ, lừa lấy sạch tài sản.
Cơ quan điều tra đang xác minh kẻ mà Hoằng đã cho bị hại nói chuyện để tìm đồng phạm của anh cảnh sát “tuột xích” này.
Phong Anh

0 nhận xét: