Kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Sáng 5/6, lễ kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2011) được tổ chức trọng thể tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
> Hội thảo về hành trình tìm đường cứu nước của Hồ Chủ tịch

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải khẳng định, cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ đã tạo nên những bước ngoặc lớn trong cách mạng Việt Nam, đã làm thay đổi hướng phát triển của lịch sử và thay đổi số phận của cả dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20.
Toàn cảnh lễ kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ảnh: Tá Lâm.
Toàn cảnh lễ kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ảnh: Tá Lâm.
Trong suốt hơn 80 năm qua, mặc dù còn gặp nhiều gian nan và thử thách nhưng TP HCM quyết không lùi bước, kiên định mục tiêu, năng động và sáng tạo... đã giành được nhiều thắng lợi lớn và luôn vững bước trên con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn.
Phát huy những thành quả đã đạt được, TP HCM quyết tâm tập trung cao độ kiềm chế lạm phát; ra sức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả 6 chương trình đột phá do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 9 đề ra; ổn định kinh tế vĩ mô; bảo đảm an sinh xã hội...
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP HCM cùng các vị lão thành cách mạng tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Tá Lâm.
Thay mặt đội ngũ trí thức của TP HCM, bà Lê Minh Vĩnh - Phó trưởng khoa Địa Lý, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM, khẳng định, người trí thức không chỉ là những người học và làm theo lối mòn, mà phải luôn năng động và sáng tạo.
"Chúng tôi sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố và đất nước", bà Vĩnh nhấn mạnh.
Tá Lâm

0 nhận xét: